Kawaguchi Haruna – Sự nghiệp của nữ diễn viên tại Sunwin

Kawaguchi Haruna là một trong những nữ diễn viên còn khá trẻ nhưng đã rất nổi tiếng tại Nhật Bản. Trong suốt sự nghiệp của mình cô nàng có được những dấu ấn gì tìm hiểu ngay với Sunwin nhé.

Thông tin về tiểu sử của Kawaguchi Haruna

Kawaguchi Haruna, 川口 春奈, sinh ngày 10/2/1995 tại Fukue, quần đảo Goto, tỉnh Nagasaki. Chữ “Haruna” trong tên xuất phát từ một chữ cái trong tên ông nội “Haru” – mùa xuân, chữ “Na” là do chị gái đặt cho cô, ban đầu nó được viết là “Haruna (春菜)” nhưng mẹ của cô lại nghĩ rằng đó là “Haruna (春奈)” và chuyển nó đến tòa thị chính. Cô nàng hiện là một diễn viên, youtuber kiêm người mẫu dưới quyền của Ken – on.

Là con út trong gia đình, cha cô qua đời khi cô 19 tuổi, Haruna mô tả bản thân mình là một “cô gái thực sự ích kỷ, cô đơn và hư hỏng”. Cô nàng có sở thích là câu cá và có lần cô đã câu được tới 300 con. Nghệ sĩ mà Haruna rất ngưỡng mộ bao gồm Miliyah Kato, Ringo Sheena và Namie Amuro; còn nam nghệ sĩ cô yêu thích là EXILE. Miho Kanno là nghệ sĩ giải trí mà cô kính trọng và cũng là đàn chị trong công ty của cô. Haruna cũng là bạn tốt của Riisa Naka, bạn diễn của cô trong Yankee-kun với Megane-chani.

Trước khi trở thành người mẫu, ước mơ của Haruna là giáo viên mầm non vì cô rất thích trẻ con. Trong một lần phỏng vấn năm 2016, người đẹp chia sẻ mong muốn được trở thành nữ chính trong một bộ phim truyền hình buổi sáng.

Thông tin về tiểu sử của Kawaguchi Haruna
Thông tin về tiểu sử của Kawaguchi Haruna

Chi tiết về sự nghiệp của Kawaguchi Haruna

Haruna được đánh giá là một trong những diễn viên nữ nổi tiếng và rất được yêu thích tại Nhật Bản. Khi tìm hiểu về con đường sự nghiệp của người đẹp rõ ràng là cô đã có được những những thành công rất ấn tượng.

Haruna bắt đầu sự nghiệp với nhiều thành tựu ấn tượng

Năm 2007, Kawaguchi Haruna giành được giải thưởng Grand Prix tại cuộc thi thử giọng Nicola lần thứ 11. Sau khi gia nhập bộ phận trẻ em của Ken-On, cô xuất hiện lần đầu trên tạp chí Nicola vào tháng 10/2007.

Mùa xuân năm 2009, Kawaguchi trở thành Rehouse Girl thứ 13 của Mitsui’s Rehouse. Tháng 3 cùng năm người đẹp chuyển từ khoa trẻ em Ken-On sang Ken-On và mở nhật ký trên trang web di động của Ken-On.

Ngày 9/7/2009, cô nàng xuất hiện lần đầu tiên xuất hiện trong video âm nhạc với Shunsuke Nakamura trong bài bài hát “Dakara Ippo Mae e Fumidashite” của Hi-Fi Camp, được dùng để quảng cáo Pocari Sweat. Người đẹp còn có cơ hội tham gia sự kiện tham quan 12 thành phố thuộc Nhật Bản cho Pocari Sweat vào tháng 8/2009.

Đến tháng 10/2009, Haruna chính thức debut làm diễn viên trong bộ phim truyền hình Tokyo Dogs của Fuji TV. Ngày 13 tháng 3 năm 2010, cô có vai chính đầu tiên trong bộ phim truyền hình đặc biệt Hatsukoi Chronicle của P&G Pantene. Và thời điểm tháng 6/2010 Kawaguchi Haruna trở thành cô gái hỗ trợ thứ hai cho Senkou Riot và tham gia “Senkou Riot 2010.” Cô nàng cũng xuất hiện trong quảng cáo au LISMO từ tháng 7 đến tháng 9/2010, đạt Giải thưởng CM Grand Prize năm 2010 trên tạp chí CM NOW. 

Kawaguchi Haruna giành được giải thưởng Grand Prix
Kawaguchi Haruna giành được giải thưởng Grand Prix

Tập trung hết mình để theo đuổi sự nghiệp diễn viên

Ngày 2/11, Kawaguchi Haruna được bình chọn là “Gương mặt của năm” bởi Nikkei Trendy. Và sau khi tốt nghiệp trường Nicola năm 2011, Kawaguchi tuyên bố chuyển hướng sự nghiệp sang diễn xuất. Cô trở thành người mẫu và xuất hiện trên các tạp chí nổi tiếng như JJ và VOCE, tham gia vào lĩnh vực thời trang.

Tháng 7/2011, Haruna đóng vai chính trong bộ phim truyền hình dài tập Ouran High School Host Club, được phát sóng trong chương trình TSB “Friday Break”. Tháng 11 cùng năm này, cô nàng trở thành người quản lý hỗ trợ thứ bảy cho Giải vô địch bóng đá trung học quốc gia được tổ chức lần thứ 90.

Ngày 17/3/2012, cô tiếp tục đóng vai chính trong bộ phim Ouran High School Host Club và phát hành cuốn sách ảnh đầu tiên “haruna” vào ngày 20/3. Cũng trong năm này nàng diễn viên xinh đẹp đứng đầu trong bảng xếp hạng MyNavi về “Ai sẽ là ngôi sao của năm tới?”.

Vào ngày 24/3/2013, cô phát hành cuốn sách ảnh thứ hai “haruna2”. Tháng 10 năm 2013, Haruna đóng vai chính trong bộ phim truyền hình Otto no Kanojo của đài TBS, đây là vai chính đầu tiên của cô trong một vở kịch truyền hình dài tập. Năm 2013, cô tiếp tục được đảm nhiệm chính trong bộ phim chuyển thể từ “Real Escape Game” có tên Madame Marmalade no Ijō na Nazo.

Thành tựu trong năm 2022 – 2023 Haruna nhận được

Trong tháng 2/2022, Kawaguchi Haruna có được Giải thưởng Élan d’or danh giá, dành cho nữ Diễn viên mới của năm, đây là cột mốc đánh dấu sự công nhận cho diễn xuất xuất sắc và triển vọng của cô trong năm.  Ở nửa đầu năm 2022, nữ diễn viên thử sức với vai diễn chị gái của nhân vật chính Ryoko trong tiểu thuyết truyền hình dài tập có tên Chimu Dondon của NHK. Vai diễn này đánh dấu lần đầu tiên cô tham gia vào một bộ phim truyền hình buổi sáng.

Đến nửa cuối năm 2022, Haruna tham gia vào tiểu thuyết truyền hình tiếp theo của NHK có tên “Maiagare!” có bối cảnh tại Quần đảo Goto, chính quê hương của cô. Nữ diễn viên đã có phần thuật lại về trải nghiệm này trong một chương trình liên quan. Vào ngày 15/12/2023, Haruna được bổ nhiệm làm đại sứ chính thức cho loạt trò chơi điện tử nổi tiếng Persona, thể hiện sự đa nhiệm và sự đánh giá cao của ngành công nghiệp giải trí với cô nàng.

Kawaguchi Haruna có được Giải thưởng Élan d'or danh giá
Kawaguchi Haruna có được Giải thưởng Élan d’or danh giá

Haruna Trở thành đại sứ cho du lịch Đài Loan

Như đã nói ở phía trên ngày 15/12/2023, Kawaguchi Haruna đến thăm Đài Loan và đã được vinh danh làm đại sứ thiện chí mới nhất của Đài Loan để thu hút thêm nhiều khách du lịch từ Nhật Bản sau khi các lệnh hạn chế đi lại vì COVID được dỡ bỏ. Cô nàng khen ngợi ẩm thực Đài Loan, tính cách người dân tốt bụng, thân thiện, Haruna bày tỏ cô rất vui và vinh dự khi được chọn là làm đại sứ du lịch của hòn đảo này để quảng bá sức hấp dẫn đến người dân Nhật Bản. 

>>>Xem thêm :Huyền Baby – Cô dâu hào môn với 3 vòng bốc lửa ở Sunwin

Lời kết

Bài viết trên là tất cả các thông tin có liên quan đến Kawaguchi Haruna cho những ai quan tâm và tìm hiểu. Để biết thêm nhiều tin tức trong giới giải trí của Việt Nam và quốc tế nhớ truy cập thường xuyên vào Sunwin nhé.