All in Poker và 1 số lưu ý cần nhớ để không sai lầm ở Sunwin

Bạn đã bao giờ chơi poker online và gặp phải tình huống khi nhiều người All in Poker cùng một lúc? Bạn có biết cách tính kết quả thắng thua khi đó không? Trong bài viết này, Sunwinlink Com  sẽ hướng dẫn bạn cách tính kết quả khi nhiều người All in Poker. Bạn sẽ tìm hiểu được những khái niệm cơ bản như side pots, split pots, và dead money. Bạn cũng sẽ biết được khi nào nên All in Poker và khi nào nên gập. Bạn sẽ có cơ hội chiến thắng nhiều hơn và vui vẻ hơn khi chơi poker online.

All in Poker là gì?

All in Poker là một hành động trong poker khi bạn đặt tất cả số tiền của mình vào bàn. Khi bạn All in , bạn không thể đặt thêm tiền nữa, và bạn sẽ tham gia vào cuộc đấu với những người chơi khác còn tiền.

All in là một chiến thuật mạnh mẽ và hấp dẫn, vì nó cho thấy bạn có bài rất tốt hoặc bạn đang cố gắng bluff (lừa đối thủ). Khi bạn All in , bạn có thể khiến đối thủ phải gập bài hoặc theo bạn với bài yếu hơn.

Tuy nhiên, All in cũng là một hành động đầy rủi ro và khó đoán, vì bạn có thể mất hết tiền nếu bạn gặp bài mạnh hơn hoặc bị bắt bluff. Bạn cũng có thể bị loại khỏi trò chơi nếu bạn không có đủ tiền để All in Poker.

All in Poker là gì?
All in Poker là gì?

Cách tính kết quả thắng thua khi All in Poker

Khi bạn All in Poker, bạn sẽ tham gia vào một hoặc nhiều side pots (nồi phụ) với những người chơi khác. Side pots là những nồi tiền được tạo ra khi có nhiều người All in Poker với số tiền khác nhau.

Bạn sẽ chỉ tham gia vào những side pots mà bạn có thể đóng góp đủ tiền. Bạn sẽ không tham gia vào những side pots mà bạn không đủ tiền để đóng góp.

Bạn sẽ thắng một side pot nếu bạn có bài tốt nhất trong những người chơi tham gia side pot đó. Bạn sẽ thua một side pot nếu bạn có bài kém nhất trong những người chơi tham gia side pot đó.

Bạn sẽ chia đều một side pot nếu bạn có bài bằng nhau với một hoặc nhiều người chơi khác tham gia side pot đó. Bạn sẽ không nhận được phần dư của side pot nếu số tiền không chia đều.

Bạn sẽ thắng toàn bộ nồi tiền (main pot) nếu bạn có bài tốt nhất trong tất cả những người chơi còn lại. Bạn sẽ thua toàn bộ nồi tiền nếu bạn có bài kém nhất trong tất cả những người chơi còn lại.

Bạn sẽ chia đều toàn bộ nồi tiền nếu bạn có bài bằng nhau với một hoặc nhiều người chơi còn lại. Bạn sẽ không nhận được phần dư của nồi tiền nếu số tiền không chia đều.

Ví dụ minh họa về cách tính kết quả khi All in Poker

Giả sử bạn đang chơi poker online tại Sunwin với 4 người chơi khác. Bạn có 1000 đồng, người chơi A có 2000 đồng, người chơi B có 3000 đồng, người chơi C có 4000 đồng, và người chơi D có 5000 đồng. Mức cược hiện tại là 100 đồng.

Trước khi chia bài, bạn quyết định All in Poker với 1000 đồng. Người chơi A theo bạn với 1000 đồng. Người chơi B cũng theo bạn với 1000 đồng. Người chơi C tăng cược lên 2000 đồng. Người chơi D theo người chơi C với 2000 đồng.

Lúc này, sẽ có 3 side pots được tạo ra như sau:

 • Side pot 1: 5000 đồng (1000 đồng từ bạn, người chơi A, người chơi B, người chơi C, và người chơi D). Bạn sẽ tham gia side pot này với tất cả những người chơi khác.
 • Side pot 2: 4000 đồng (1000 đồng từ người chơi A, người chơi B, người chơi C, và người chơi D). Bạn sẽ không tham gia side pot này vì bạn không đủ tiền để đóng góp.
 • Side pot 3: 2000 đồng (1000 đồng từ người chơi C và người chơi D). Bạn cũng sẽ không tham gia side pot này vì bạn không đủ tiền để đóng góp.

Sau khi chia bài, bạn có bài là 10♥ 10♠, người chơi A có bài là A♣ K♦, người chơi B có bài là Q♣ Q♦, người chơi C có bài là J♣ J♦, và người chơi D có bài là 9♣ 9♦. Bàn có bài là 10♣ 10♦ 8♣ 7♣ 6♣.

Lúc này, kết quả thắng thua sẽ được tính như sau:

 • Side pot 1: Bạn sẽ thắng side pot này với bài tứ quý 10. Bạn sẽ nhận được 5000 đồng từ side pot này.
 • Side pot 2: Người chơi B sẽ thắng side pot này với bài ba lá Q. Người chơi B sẽ nhận được 4000 đồng từ side pot này.
 • Side pot 3: Người chơi C và người chơi D sẽ chia đều side pot này với bài màu chung. Người chơi C và người chơi D sẽ nhận được 1000 đồng từ side pot này.
 • Main pot: Bạn sẽ thắng toàn bộ nồi tiền với bài tứ quý 10. Bạn sẽ nhận được 500 đồng từ main pot. (Main pot chỉ có 500 đồng vì mức cược hiện tại là 100 đồng, và bạn chỉ có thể tham gia vào main pot với số tiền bằng mức cược hiện tại).

Tổng kết: Bạn sẽ thắng 5500 đồng (5000 đồng từ side pot 1 và 500 đồng từ main pot). Người chơi B sẽ thắng 4000 đồng (từ side pot 2). Người chơi C và người chơi D sẽ thắng 1000 đồng (từ side pot 3). Người chơi A sẽ thua hết tiền.

Xem thêm các mẹo chơi bài tố tại Live Casino Sunwin

Các khái niệm cơ bản về All in Poker

Side pots

Side pots là những nồi tiền được tạo ra khi có nhiều người All in với số tiền khác nhau. Side pots giúp phân biệt số tiền mà mỗi người chơi có thể thắng hoặc thua khi All in Poker.

Các khái niệm cơ bản về All in Poker
Các khái niệm cơ bản về All in Poker

Side pots được tạo ra theo thứ tự từ nhỏ đến lớn, tương ứng với số tiền từ ít đến nhiều của những người chơi All in Poker. Mỗi side pot sẽ bao gồm số tiền bằng nhau từ những người chơi tham gia side pot đó.

Mỗi người chơi sẽ chỉ tham gia vào những side pots mà họ có thể đóng góp đủ tiền. Nếu một người chơi không đủ tiền để đóng góp vào một side pot, họ sẽ không tham gia vào side pot đó, và cũng không thể thắng hoặc thua side pot đó.

Mỗi side pot sẽ được quyết định bởi những người chơi tham gia side pot đó. Người chơi có bài tốt nhất trong những người chơi tham gia side pot đó sẽ thắng side pot đó. Nếu có nhiều người chơi có bài bằng nhau, họ sẽ chia đều side pot đó.

Split pots

Split pots là những nồi tiền được chia đều cho nhiều người chơi khi họ có bài bằng nhau. Split pots có thể xảy ra khi có nhiều người chơi All in Poker với số tiền khác nhau, hoặc khi có nhiều người chơi còn tiền nhưng không ai tăng cược hoặc gập bài.

Split pots được chia đều cho những người chơi có bài bằng nhau trong cùng một side pot hoặc main pot. Nếu số tiền không chia đều, phần dư sẽ được trả lại cho người chơi gần nhất với dealer (người chia bài) theo chiều kim đồng hồ.

Split pots có thể xảy ra khi có nhiều người chơi có bài cùng loại, cùng số điểm, hoặc cùng bài cao nhất. Ví dụ, nếu bàn có bài là A♣ A♦ K♣ K♦ Q♣, và hai người chơi có bài là J♣ J♦ và 10♣ 10♦, họ sẽ chia đều nồi tiền vì họ đều có bài hai đôi A và K, và bài cao nhất là Q.

Dead money

Dead money là số tiền mà một người chơi đã đặt vào bàn nhưng không thể thắng được. Dead money thường xảy ra khi một người chơi All in Poker với số tiền ít hơn mức cược hiện tại, hoặc khi một người chơi gập bài sau khi đã đặt tiền vào bàn.

Dead money sẽ được tính vào nồi tiền chính (main pot), và sẽ được trao cho người chơi có bài tốt nhất trong tất cả những người chơi còn lại. Dead money sẽ không được tính vào các side pots, vì nó không thuộc về bất kỳ người chơi nào cụ thể.

Dead money có thể làm tăng giá trị của nồi tiền chính, và làm giảm tỷ lệ cược (odds) của những người chơi còn lại. Dead money cũng có thể làm tăng sự hấp dẫn của việc All in, vì nó cho thấy có nhiều tiền để thắng.

Khi nào nên All in Poker

Lý do để All in Poker

All in Poker là một hành động quyết đoán và táo bạo, có thể mang lại cho bạn nhiều lợi ích nếu bạn biết cách sử dụng nó. Bạn có thể All in Poker vì một trong những lý do sau đây:

 • Bạn có bài rất tốt và muốn tăng cược lên cao nhất có thể để thu hút đối thủ theo bạn. Bạn có thể All in Poker khi bạn có bài như bộ, sảnh, thùng, hoặc thậm chí tứ quý. Bạn cũng có thể All in khi bạn có bài cao nhất trên bàn, như A♣ K♦ trên bàn A♦ 10♣ 8♠ 5♣ 2♦.
 • Bạn muốn bluff (lừa đối thủ) khiến đối thủ gập bài. Bạn có thể All in khi bạn có bài yếu hoặc không có gì, nhưng bạn muốn giả vờ như bạn có bài tốt. Bạn cũng có thể All in khi bạn có bài có khả năng cải thiện, như bài kép hoặc bài màu. Bạn có thể All in khi bàn có bài khó chơi, như bài có nhiều lá bài cùng chất hoặc cùng số.
 • Bạn muốn bảo vệ bài của mình khỏi những người chơi khác. Bạn có thể All in khi bạn có bài tốt nhưng không tốt nhất, như bài đôi hoặc bài ba lá. Bạn cũng có thể All in khi bạn có bài có khả năng bị đánh bại, như bài sảnh hoặc bài thùng. Bạn có thể All in khi bàn có bài có nhiều khả năng cải thiện, như bài có nhiều lá bài liên tiếp hoặc cùng chất.

Những yếu tố cần xem xét khi All in Poker

All in Poker không phải là một hành động nên làm một cách bừa bãi và liều lĩnh. Bạn cần xem xét nhiều yếu tố khác nhau khi quyết định có nên All in Poker hay không. Bạn cần xem xét những yếu tố sau đây:

 • Số tiền của bạn và của đối thủ. Bạn cần biết bạn có bao nhiêu tiền, và đối thủ của bạn có bao nhiêu tiền. Bạn cũng cần biết mức cược hiện tại và số tiền trong nồi. Bạn cần tính toán tỷ lệ cược (odds) và kỳ vọng (expected value) của việc All in Poker. Bạn cần đảm bảo rằng bạn có đủ tiền để All in Poker, và rằng bạn có thể thắng được nhiều tiền nếu bạn All in.
 • Bài của bạn và của đối thủ. Bạn cần biết bài của bạn là gì, và bài của đối thủ có thể là gì. Bạn cũng cần biết bài trên bàn là gì, và bài có thể xuất hiện ở những vòng chia bài tiếp theo là gì. Bạn cần đánh giá sức mạnh của bài của bạn so với bài của đối thủ. Bạn cần xác định xem bạn có bài tốt nhất, bài yếu nhất, hay bài ở giữa. Bạn cần biết xem bạn có bài có khả năng cải thiện hay không, và xác suất để cải thiện bài của bạn là bao nhiêu.
 • Hành vi của bạn và của đối thủ. Bạn cần quan sát hành vi của bạn và của đối thủ trong suốt trò chơi. Bạn cần nhận biết những dấu hiệu về bài tốt hoặc bài yếu của đối thủ, như cách đặt cược, cách nhìn bài, cách phản ứng, hoặc cách nói chuyện. Bạn cũng cần nhớ lại những hành động của bạn và của đối thủ trong những ván bài trước, để có thể dự đoán được hành động của họ trong ván bài hiện tại. Bạn cần biết xem đối thủ của bạn là người chơi như thế nào, như người chơi chặt chẽ (tight), người chơi lỏng lẻo (loose), người chơi thụ động (passive), hay người chơi chủ động (aggressive).
Những yếu tố cần xem xét khi All in Poker
Những yếu tố cần xem xét khi All in Poker

Một số lưu ý khi All in Poker

All in Poker là một hành động có thể mang lại cho bạn nhiều lợi ích, nhưng cũng có thể gây ra cho bạn nhiều rủi ro. Bạn cần lưu ý những điều sau đây khi All in:

 • Bạn không nên All in quá thường xuyên, vì bạn sẽ bị đối thủ nhận ra và không tin vào bạn. Bạn cũng sẽ bị mất hết tiền nếu bạn All in Poker với bài yếu và bị bắt bluff.
 • Bạn không nên All in quá ít, vì bạn sẽ bị đối thủ khinh thường và không sợ bạn. Bạn cũng sẽ bị mất cơ hội để tăng cược và thắng nhiều tiền hơn khi bạn có bài tốt.
 • Bạn không nên All in khi bạn không chắc chắn về bài của mình hoặc của đối thủ. Bạn cũng không nên All in khi bạn không biết số tiền của mình hoặc của đối thủ. Bạn cần có những thông tin cần thiết để đưa ra quyết định có lý.
 • Bạn không nên All in khi bạn đang bị thua nhiều hoặc đang bị ức chế. Bạn cũng không nên All in khi bạn đang quá vui vẻ hoặc quá tự tin. Bạn cần giữ được tinh thần bình tĩnh và tỉnh táo khi All in Poker.

Xem thêm Thuật ngữ trong poker toàn tập cho người mới cùng tại Sunwin

Kết luận

Bạn đã đọc xong bài viết của Sunwin về cách tính kết quả khi nhiều người All in Poker. Bạn đã học được những điều gì từ bài viết này? Bạn có thể áp dụng những điều này vào trò chơi của mình không? Bạn có thắc mắc gì về bài viết này không? Hãy để lại bình luận của bạn dưới đây, và Sunwin sẽ trả lời bạn sớm nhất có thể.